Nguyên nhân khiến các bản in túi giấy bị sọc dọc

Việc kiểm soát tất cả các công đoạn trong quá trình in túi giấy sẽ giúp bạn có được một thành phẩm hoàn hảo nhất. Trong đó, một trong những quy trình có tác động đáng kể đến chất lượng màu sắc bản in là hệ thống cấp mực. Hệ thống này đóng một vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp in túi giấy sử dụng công nghệ in offset.

in-tui-giay-bi-soc-doc

Một số vấn đề xảy ra ở hệ thống cấp mực khiến các bản in túi giấy bị các sọc dọc

Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân của hiện tượng này và các biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Lô chà bị siết quá chặt

– Các lô chà bị siết quá chặt khiến chung đập xuống bản và nảy lên làm gián đoạn lớp mực được chà lên từ đầu đến cuối bản, tạo nên sọc trên lô.

– Nếu gặp hiện tượng này, bạn cần điều chỉnh lại lỗ trục gắn các lô chà để ngăn ngừa mực dội ngược từ biên vào trong.

Có quá nhiều mực tụ lại trên lô sàng

– Mực tự nhiều trên lô sàng khiến chúng di chuyển theo chiều ngang cùng các lô sàng, lúc này lượng mực dư trượt theo chiều ngang và tạo sọc dọc trên bản in.

– Khắc phục: điều chỉnh thời điểm lo sàng đảo hướng chuyển động để chúng quay lại vào đúng lúc lô chà đối diện với lòng ống.

Lô chà bị trượt

– Vấn đề này xảy ra khi các lô chà được canh với áp lực lên bản không đều so với lô sàng và bản hoặc các lô bị rạn.

– Để khắc phục, người ta thường giảm bớt áp lực lên bản so với áp lực trên lỗ sàng. Một biện pháp khác vẫn thường được các công ty in túi giấy tphcm sử dụng là mài các lô chà và lô sàng để loại bỏ vết rạn.

Tấm cao su bị chùng

– Hiện tượng này là do các tấm cao su được căng không chặt hoặc bị trượt. Điều này dẫn đến tốc độ của bề mặt bản và cao su không bằng nhau, tạo nên các vết sọc trên bản in.

– Khi gặp vấn đề này, cần siết chặt lại tấm cao su đồng thời kiểm tra lại áp lực giữa bản và cao su.

Đai truyền động từ motor chính bị mòn

– Nếu các dây đai bị mòn hay bị kéo dãn sẽ làm cho các thiết bị cơ khí truyền động không đều và tạo sọc.

– Để khắc phục tình trạng này, bạn cần thay các dây đai đã không còn phù hợp để hệ thống hoạt động tốt nhất.

Trên đây là một số nguyên nhân tạo nên sọc dọc trên bản in mà các đơn vị in túi giấy thường gặp phải. Việc kiểm soát quá trình và kịp thời sửa chữa những sai sót sẽ giúp tiến trình in ấn đạt chất lượng cao hơn và mang lại những hiệu quả kinh tế khả thi hơn.

Articles In Same Category

In Tuong Lai Viet in catalogue in name card danh thiep lay lien in folder kep file in menu cafe nha hang quan an in bao thu gia re in hoa don bien nhan in lich tet 2016